23-04-2021, 11:58 am

Mới đây, Samsung đã công bố dòng TV năm 2021 với màn hình Neo QLED và microLED mới ngay trước thềm CES 2021.

Sự kiện: Tivi Samsung, Samsung

Vào ngày 07/01 vừa qua, Samsung đã giới thiệu dòng TV 2021 của mình tại CES 2021 ảo. Chúng bao gồm các mẫu TV QLED Neo cũng như micoLED của Samsung.

Samsung đã giới thiệu màn hình Neo QLED cho các mẫu 8K (QN900A) và màn hình 4K (QN90A). Neo QLED là sự kết hợp giữa công nghệ đèn nền mới và xử lý hình ảnh mới. Neo QLED sử dụng công nghệ đèn nền Mini LED, bao gồm các phần tử LED riêng lẻ nhỏ hơn nhiều phía sau màn hình, có thể tập trung ánh sáng vào một khu vực nhỏ hơn nhiều. Điều này mang tới độ tương phản cao hơn.

 

Samsung giới thiệu TV NEO QLED và microLED khiến fan công nghệ mê mẩn - 1

 

Neo QLED cũng có bộ xử lý hình ảnh mới được gọi là Bộ xử lý lượng tử Neo, sử dụng 16 mô hình mạng nơ-ron để nâng cấp AI và deep - learning (học sâu) để nâng cấp tín hiệu đến thành độ phân giải gốc của màn hình.

TV QLED Neo 2021 cũng sẽ cung cấp các tính năng khác, chẳng hạn như viền mỏng hơn, Hộp kết nối Slim One mới để quản lý cáp, hệ thống âm thanh mới với tính năng theo dõi đối tượng và tối ưu hóa không gian. Các tính năng mới khác bao gồm Samsung Health với tính năng huấn luyện viên cá nhân, chế độ 21: 9 và 32: 9, AMD FreeSync Premium Pro, Google Duo và tích hợp Office 365.

 

Samsung giới thiệu TV NEO QLED và microLED khiến fan công nghệ mê mẩn - 2

Samsung cũng công bố hai dòng TV mới có công nghệ microLED với hai kích thước - 110 và 99 inch. Chúng có sẵn nền tảng Smart TV của Samsung. Chúng sẽ có độ phân giải 4K, chế độ xem chia đôi màn hình 4x4 và âm thanh 5.1.

Samsung giới thiệu TV NEO QLED và microLED khiến fan công nghệ mê mẩn - 3

microLED là công nghệ màn hình tự phát sáng, tương tự như OLED. Tuy nhiên, không giống như OLED, microLED không phải là chất hữu cơ và các điểm ảnh không bị suy giảm theo thời gian. Nó cũng có thể đạt được mức phát sáng cao hơn nhiều. Tuy nhiên, công nghệ này quá đắt đối với người tiêu dùng vào thời điểm này. Tuy nhiên, các mẫu được Samsung tung ra vào năm 2021 sẽ là lần đầu tiên microLED được cung cấp trực tiếp như một TV tiêu chuẩn cho người tiêu dùng. Giá của chúng có thể sẽ vẫn ở mức cao.

 

Samsung giới thiệu TV NEO QLED và microLED khiến fan công nghệ mê mẩn - 4
 

 

Samsung cũng đã công bố các mô hình cập nhật trong dòng TV Lifestyle của mình. Dòng Frame 2021 mỏng bằng một nửa so với phiên bản trước. Người dùng  có thể đăng ký từ Cửa hàng nghệ thuật – Art Store của TV bao gồm hơn 1400 tác phẩm nghệ thuật để hiển thị trên TV.

Samsung giới thiệu TV NEO QLED và microLED khiến fan công nghệ mê mẩn - 6

Samsung cũng đã công bố ý định của mình về Going Green – nỗ lực giảm lượng khí thải carbon của công ty, cải thiện hiệu quả năng lượng, giới thiệu bao bì bền vững và bao gồm điều khiển từ xa chạy bằng năng lượng mặt trời mới - có thể được sạc từ ánh sáng trong nhà hoặc ngoài trời hoặc qua USB. Đặc biệt, điều khiển từ xa năng lượng bằng mặt trời cũng được làm từ nhựa tái chế.

Danh mục bài viết
Tin tức nổi bật
Samsung chính thức ra mắt dòng sản phẩm TV Neo QLED 2021

Samsung chính thức ra mắt các dòng sản phẩm tivi mới nhất tại Việt Nam tại sự kiện đặc biệt mang tên "Samsung tuyệt tác công nghệ 2021" bao gồm các dòng sản phẩm MICRO LED, Neo QLED, Lifestyle và Crystal UHD mới cho năm 2021.

SONY CÔNG BỐ TV CÓ NHẬN THỨC ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

SONY CÔNG BỐ TV CÓ NHẬN THỨC ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

So sánh sản phẩm